มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม ผนึกกำลังชุมชน เรียนรู้การจัดการนวัตกรรม ด้านอาหารสู่การเป็นผู้ประกอบการ มืออาชีพ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2567 อาจารย์ นักศึกษา สาขาบริหารธุรกิจ หลักสูตรวิชาการบัญชี และ สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า สาขาวิศวกรรม วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม

.

#นวัตกรรมตู้อบระบบไฮบริด ดร.พิมพิศา พรหมมา หัวหน้าหลักสูตรวิชาการบัญชี, นายรณชัย ใจห้าว นักศึกษาหลักสูตรวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, นางสาวกัลยาณี ประดับ นักศึกษาหลักสูตรวิชาการบัญชี

.

#นวัตกรรมอบแห้งเมล็ดโกโก้แบบหมุน ผศ.ดร.อาภรณ์ แกล้วทนงค์ หลักสูตรวิชาบัญชี, นายธันวา สงอาจินต์ และ นายกฤษณพล ภิรอด

นักศึกษาหลักสูตรวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

.

#นวัตกรรมสลัดน้ำผึ้ง ผศ.ดร.อาคม ลักษณะสกุล หัวหน้าหลักสูตรวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, นายจิรานุวัฒน์ เสนเรือง, นายกัมปนาท มีสิทธิ์

นักศึกษาหลักสูตรวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

.

เข้าร่วม กิจกรรม Camp ครั้งที่ 1 โครงการการพัฒนาหลักสูตรการจัดการนวัตกรรมด้านอาหารสู่การเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ ภายใต้โครงการพัฒนาความเป็นเลิศของสถาบันอุดมศึกษาและพัฒนากำลังคนขั้นสูง (Reinventing University) ประจำปีงบประมาณ 2567 จัดโดย สำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย โดยได้รับเกียรติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวเปิดโครงการและร่วมต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ และ รองศาสตราจารย์วรพงค์ บุญช่วยแทน ผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวรายงาน ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 3 พฤศจิกายน 2567 ณ โรงแรม เดอะเบดเวเคชั่น ราชมังคลา จังหวัดสงขลา

.

สำหรับ กิจกรรม Camp ครั้งที่ 1 ได้รับเกียรติจาก คุณตรีชิต เมธารัตนโชติ (CEO & Co-founder MEEPHAKDEE Co.,Ltd.) เป็นวิทยากรบรรยายอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ – Business Model Canvas – Value Proposition Canvas เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจเนื้อหาตามแนวทางหลักสูตรการจัดการนวัตกรรมด้านอาหารสู่การเป็นผู้ประกอบการ มืออาชีพ (INNOVATOR for Food Coaching Program)