มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม พลิกโฉมกระดาษ 2 หน้าเป็น กระดาษสารักษ์โลกขับเคลื่อนนโยบาย Green campus การใช้กระดาษและพลาสติก

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 อาจารย์นิตยา ทัดเทียม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและวางแผน วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม เป็นประธานในการกล่าวเปิดกิจกรรม “พลิกโฉมกระดาษ 2 หน้า เป็นกระดาษสารักษ์โลก by support team” จัดโดย สำนักงานผู้อำนวยการ ภายใต้การนำของ นางสาวเนตรลดา ละอองทอง หัวหน้าสำนักงานผู้อำนวยการ โดยมี นายสุทธิเดช เกศมี เป็นวิทยากรในการถ่ายทอดการประดิษฐ์กระดาษสา และคณาจารย์ บุคลากร เข้าร่วม ณ โถงชั้น 1 อาคารปฏิบัติการโรงแรมและศูนย์ฝึกอบรม

สำหรับกิจกรรม “พลิกโฉมกระดาษ 2 หน้า เป็นกระดาษสารักษ์โลก by support team” เป็นการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมผ่านนวัตกรรมที่ใช้ประโยชน์ในการพัฒนาองค์กรตามองค์ประกอบของ Green Campus นโยบายด้านการใช้กระดาษและพลาสติก (หมวดของเสีย : UI Green matrix 2019) ด้วยการรณรงค์ลดการใช้พลาสติกภายในวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ รณรงค์การนำกระดาษที่ผ่านการใช้งานหน้าเดียวกลับมาใช้ใหม่ และ การนำกระดาษ 2 หน้ามาประดิษฐ์เป็นการดาษสา เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆต่อไป