มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพกำลังคน อบรมมาตรฐานบาริสต้าสู่มืออาชีพ รุ่นที่ 1...

กิจกรรมเป็นข่าว ข่าวเด็นประเด็นใต้ #NBTSouth ช่อง 11 #NBTNakhonsithammarat

Coastal Tourism ศูนย์อ่าวไทย มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม พัฒนาศักยภาพกำลังคนจัดอบรมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานบาริสต้าสู่มืออาชีพ รุ่นที่ 1

ศูนย์พัฒนาศักยภาพกำลังคนเพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเล (ศูนย์อ่าวไทย) วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช พื้นที่ขนอม นำโดย อาจารย์น้ำฝน จันทร์นวล ผู้อำนวยการศูนย์ฯ, อาจารย์จุฑามาศ พรหมมา ในนามผู้รับผิดชอบ จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานบาริสต้าสู่มืออาชีพ รุ่นที่ 1 โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ทวีศักดิ์ ศรีภูงา ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ เป็นประธานในการเปิดโครงการ และ ผู้ประกอบการร้านกาแฟ ร้านอาหาร นักศึกษา ผู้สนใจสายอาชีพบาริสต้าเข้าร่วมอบรม ณ ชลนภารีสอร์ท อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช
.
โดยมี นายธัญนพ เกสรสิทธิ์ ผู้ประกอบการร้านกาแฟ "แสงแดด cafe&craft" เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ การชงกาแฟแบบ Slow Bar แบบ Speed Bar การทำช็อตกาแฟที่สมบูรณ์/สตรีมนม การทำเครื่องดื่มประเภท เมนูกาแฟร้อน การทำเครื่องดื่มประเภท เมนูกาแฟเย็น การทำเครื่องดื่มเมนูเย็น การทำความสะอาดดูแลรักษาอุปกรณ์ และแชร์ประสบการณ์การเปิดร้านแฟคำนวณต้นทุนสำหรับเปิดร้านกาแฟให้กับผู้เข้าร่วมอบรม
.
อาจารย์จุฑามาศ พรหมมา กล่าวว่า กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานบาริสต้าสู่มืออาชีพ รุ่นที่ 1 เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดำเนินการขึ้นภายใต้ โครงการพัฒนากำลังคนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อรองรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชายฝั่งวิถีใหม่ (Coastal Tourism) กิจกรรมการพัฒนาศักยภาพกำลังคนเพื่อตอบสนองอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเล (ศูนย์อ่าวไทย) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพื่อพัฒนากำลังคนด้านการท่องเที่ยวทักษะสูง (Reskill & Upskill & New Skill) ด้วยหลักสูตรการพัฒนาบุคลากรในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างมืออาชีพ อีกทั้ง เป็นการพัฒนา เสริมทักษะให้กับผู้เข้าอบรมสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในโอกาสต่อไป และ รุ่นที่ 2 กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 21 เมษายน 2566 ณ ชลนภารีสอร์ท อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยสามารถติดตามข่าวสารได้ที่เพจ : วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ