มทร.ศรีวิชัย พื้นที่ขนอม ร่วมพัฒนาทักษะการเขียนตำรา สู่งานด้านวรรณกรรมที่กฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครอง คว้ารางวัลดี ผลงาน เรื่อง การภาษีอากร

.
ระหว่างวันที่ 16 - 17 มิถุนายน 2565 ผศ.อาทิตย์ สุจเสน อาจารย์ประหลักสูตรวิชาการบัญชี, อาจารย์กงกิจ ยิ่งเจริญกิจขจร, และ ดร.ทวิช กล้าแท้ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิชาวิศวกรรมโยธา เข้าร่วมอบรมโครงการยกระดับหนังสือ ตำรา เพื่อนำไปสู่งานด้านวรรณกรรมที่กฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครอง ภายใต้การส่งเสริมหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยีในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ระดับ Early Stage ณ ห้องประชุมสมิหลา ชั้น 3 อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จังหวัดสงขลา
.
โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ให้เกียรติเป็นประธาน กล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับ คุณภูสิทธิ พลายชมภู วิทยากรในการบรรยาย บรรณาธิการ สำนักพิมพ์โอเดียนสโตร์ และอาจารย์จากทุกพื้นที่เข้ารับการอบรม 11 คณะ จำนวน 34 ท่าน
.
สำหรับการอบรมในครั้งนี้วิทยากรได้ให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาที่พบในการเขียนหนังสือ และตำรา เทคนิคการเขียน และรวมถึงขั้นตอนการจัดทำหนังสือ ตำราเพื่อนำไปสู่งานด้านวรรณกรรมที่กฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครอง และในโอกาสเดียวกัน ผศ.อาทิตย์ สุจเสน ได้รับ รางวัลดี ผลงานเรื่อง #การภาษีอากร ในการประกวดเขียนหนังสือ ตำรา เพื่อนำไปสู่งานด้านวรรณกรรมที่กฎหมายลิขสิทธิ์คุ้มครอง อีกด้วย
.
ที่มา : งานทรัพย์สินทางปัญญา มทร.ศรีวิชัย