วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มทร.ศรีวิชัย U2T ตำบลท้องเนียน ขับเคลื่อนยกระดับเศรษฐกิจตำบลแบบบูรณาการ ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน อบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมงพื้นบ้านด้วยพลังงานทดแทน
.
เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2564 นำทีมโดย อาจารย์เมธาพร มีเดช อาจารย์เกริกวุฒิ กันเที่ยง อาจารย์สุพร ฤทธิภักดี และอาจารย์นภดล ศรภักดี วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช #พื้นที่ขนอม ในนามหัวหน้าโครงการยกระดับเศรษฐกิจตำบลแบบบูรณาการ (U2T) มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ ตำบลท้องเนียน อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมด้วยคณะทำงาน U2T ตำบลท้องเนียน ในโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (มหาวิทยาลัยสู่ตำบล สร้างรากแก้วให้ประเทศ) กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน อบรมเชิงปฏิบัติการ การแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมงพื้นบ้านด้วยพลังงานทดแทนโดยมี นายอนุชา สวัสดิรัตน์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท้องเนียน เป็นประธานในพิธี ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ
.
ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย อาจารย์ประจำสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เป็นวิทยากร โดยการอบรมผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meeting ในการอบรม ซึ่งเป็นกิจกรรมขับเคลื่อนยกระดับเศรษฐกิจตำบลแบบบูรณาการ แปรรูปปลาหลังเขียวมาแปรรูปเป็นปลาหวาน โดยใช้วัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนอย่างคุ้มค่า คือ ปลาหลังเขียวมาแปรรูปให้เป็นปลาหวาน เพื่อสุขภาพ สาธิตขั้นตอนกระบวนการผลิต วิธีการเก็บรักษาที่เหมาะสม และร่วมพัฒนาปรับปรุงสูตรแนวคิดในการทำปลาหวาน เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ ให้เกิดการพัฒนาทักษะในการสร้างเสริมอาชีพใหม่ในชุมชน ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โครงการยกระดับเศรษฐกิจตำบลแบบบูรณาการ (U2T) มหาวิทยาลัยสู่ตำบลสร้างรากแก้วให้ประเทศ
#U2T #ตำบลท้องเนียน
#วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ
#มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช
#พื้นที่ขนอม
.
ภาพ/เรียบเรียง : แผนกประชาสัมพันธ์ งานบริหารและวางแผน
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม