งานสืบสานประเพณีวิถีไทยวันลอยกระทง ในวันเพ็ญ 15 ค่ำ เดือน 12 ภาคใต้ชื่องาน “สืบสานประเพณีลอยกระทง” ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ ได้จัดงานสืบสานประเพณีวิถีไทยวันลอยกระทง ในวันเพ็ญ 15 ค่ำ เดือน 12 ภาคใต้ชื่องาน “สืบสานประเพณีลอยกระทง” โดยมีสโมสรนักศึกษา เป็นหน่วยประสานในการจัดงานลอยกระทง บริเวณสระน้ำหน้าอาคารอำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ เพื่อร่วมสืบสานประเพณีไทยที่ดีงามให้คงอยู่คู่สังคมไทยให้ยาวนาน และยังสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างวิทยาลัยกับชุมชนรายรอบ โดย อาจารย์กมลนันท์ ชีวรัตนาโชติ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและวางแผน เป็นประธานเปิดพิธี พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา หน่วยงานต่างๆ และประชาชนรายรอบวิทยาลัยฯ เข้าร่วมงานกว่า 200 คน ซึ่งทุกคนที่มาเข้าร่วมล้วนแต่งกายด้วยผ้าถุง โสร่ง ห่มสไบเพื่อ สะท้อนให้เห็น ถึงการสืบทอดประเพณีลอยกระทงของคนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังมีพิธีสมโภชกระทง การประกวดการประดิษฐ์กระทง ของแต่ละหลักสูตร การแสดงของนักศึกษาแต่ละหลักสูตร และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เพิ่มสีสันของงานด้วยการจัดประกวดแม่นางนพมาศจำแลง จัดขึ้น ณ บริเวณตึกอำนวยการ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย