วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ ขอให้ระวังหมอกควันอินโดฯ ระวังโรคทางเดินหายใจโดยเฉพาะกลุ่มภูมิแพ้

ด้วยสถานการณ์หมอกควันจากไฟป่าบนเกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่พัดปกคลุมในพื้นที่หลายจังหวัดของภาคใต้ โดยขณะนี้พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา สภาพหมอกควันที่ปกคลุมในหลายท้องที่ได้พัดกระจายมายัง จ.นครศรีธรรมราช ได้เป็นไปอย่างต่อเนื่อง บางจุดมีความหนาแน่น
ขณะนี้สำนักงานสาธารณสุข จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังโรคระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ ซึ่งจะมีปฏิกิริยาเร็วต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะฝุ่น ควัน
ทางวิทยาลัยฯ จึงขอให้คณาอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทุกท่าน จักต้องระวังรักษาสุขภาพป้องกันของตัวเอง หาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ป้องกันควันไฟป่า ให้หลีกเลี่ยงการประกอบกิจกรรมในที่โล่งแจ้งเป็นเวลานาน เพราะจะสูดดมฝุ่นละอองจำนวนมากเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เจ็บป่วยได้ ส่วนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนเป็นพิเศษ เพราะทัศนวิสัยในการมองเห็นเส้นทางอยู่ในระดับต่ำ

ด้วยความปรารถนาดีจาก..วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย