หลักสูตรวิชาบัญชีบัณฑิต รับการตรวจรายงานประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ตามเกณฑ์ AUN-QA

หลักสูตรบัญชีบัณฑิต รับการตรวจรายงานการประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายในตามเกณฑ์ AUN-QA ประจำปีการศึกษา 2563

วันที่ 16 สิงหาคม 2564 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ขวัญหทัย ใจเปี่ยม ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับคณะกรรมการตรวจรายงานการประเมินประกันคุณภาพการศึกษาฯ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร เข้าร่วมการประเมิน โดย หน่วยประกันคุณภาพการศึกษา ได้จัดประชุมการตรวจรายงานการประเมินประกันคุณภาพการศึกษาภายในตามเกณฑ์ AUN-QA ประจำปีการศึกษา 2563 หลักสูตรบัญชีบัณฑิต ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์บงกช กมลเปรม มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ประธานกรรมการ อาจารย์ลภัสวัฒน์ ศุภผลกุลนันทร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กรรมการ อาจารย์สุมาลี กรดกางกั้น มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ กรรมการและเลขานุการ ดร.ศิววงศ์ เพชรจุล วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยว ผู้ฝึกประสบการณ์ประเมิน ดร.ทักษกร พรบุญญานนท์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ ผู้ฝึกประสบการณ์ประเมิน โดยมี ดร. พิมพิศา พรหมมา หัวหน้าหลักสูตรวิชาการบัญชี อาจารย์ภริศฑ์ชาก์ ชดช้อย เป็นผู้นำเสนอหลักสูตรต่อคณะกรรมการประเมินในครั้งนี้ พร้อมด้วย อาจารย์ประจำหลักร่วมกันตอบข้อซักถามต่างๆจากคณะกรรมการ

ตามที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กำหนดการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับหลักสูตรและระดับคณะ ประจำปีการศึกษา 2563 ตามเจตนารมณ์ของกฎกระทรวงการประกันคุณภาพการศึกษาพ.ศ. 2561 ในการประเมินผลและการติดตามตรวจคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาของสถานศึกษาแต่ละระดับและประเภทการศึกษา เพื่อให้เกิดการพัฒนาและสร้างความเชื่อมั่นในด้านการจัดการศึกษาได้อย่างมีคุณภาพซึ่งบรรยากาศ การประเมินค่อยข้างเป็นกันเอง มีการสัมภาษณ์ทั้งอาจารย์ในหลักสูตร ศิษย์ปัจจุบัน และสถานการณ์ที่นึกศึกษาไปฝึกงานซึ่งทางผู้จัดการสาขา ได้ชี้แนะแนวทางต่างๆ มายังหลักสูตร ซึ่งค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อหลักสูตรเพื่อปรับปรุงและพัฒนาให้บรรลุผลตามพันธกิจของมหาวิทยาลัยต่อไป

------------------------------------------------------------
รายงาน : แผนกประชาสัมพันธ์ งานบริหารและวางแผน
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม